rating

Thịt bò Kobe

  • 4,000,000đ
  • Giá sau Thuế: 4,000,000đ
  • Mã sản phẩm: Thịt bò Kobe
  • Tình trạng: Còn trong kho

Kobe là một trong những thành phố lớn của Nhật Bản, nằm ở vùng Kinki trên hòn đảo Honshu. Bên cạnh được biết như thành phố cảng có suối nước nóng Arima hấp dẫn khách đi tour du lịch Nhật Bản, Kobe còn là xứ sở của món thịt bò nổi tiếng khắp bốn phương, đó là thịt bò Kobe đặc sản của nền ẩm thực Nhật Bản.

Giống bò Kobe thuộc họ nhà Tajima-ushi, người ta chăm sóc cho chúng rất cẩn thận và chu đáo. Thức ăn cho bò Kobe cũng không phải hạng xoàng, bao gồm nhiều thực phẩm bổ dưỡng như lúa mạch, bắp non, cỏ tươi và đồ uống cho chúng cũng là những nguồn nước tinh khiết, trong đó phải kể đến bia. Người Nhật còn gọi là bò Wagyu, đây cũng là tên món ăn rất nổi tiếng trong ẩm thực Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới, được đánh giá ngang hàng với nấm truffle trắng hay trứng cá Almas…

Bò Kobe được đầu tư kỹ lưỡng, thông thường phải nuôi bò trong một năm rưỡi rồi mới làm thịt chúng. Vì vậy, thịt bò Kobe có giá khá đắt đỏ, vì mỗi năm không nhiều bò đủ tiêu chuẩn để chế biến món ăn. Có thời điểm thịt bò Kobe xuất khẩu sang Anh có giá lên tới hơn 300USD/cân. Tại Việt Nam, nhập khẩu bò Kobe rơi vào 4 triệu đồng/cân.

Thưởng thức thịt bò Kobe cũng là một trải nghiệm rất thú vị dành cho khách đến  du lịch Nhật Bản.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt